Dây chuyền tạo hạt cải

Hạt cải (pellet) có nhiều tính năng ưu việt như diện tích bề mặt lớn cho phép dịch bao được phân bổ đồng đều, từ đó có thể dùng nhiều loại dịch bao khác nhau để kiểm soát khả năng phóng thích hoạt chất. Bên cạnh đó, tính đồng đều về kích cỡ hạt không chỉ đảm bảo độ đồng đều  giữa các lô mẻ bào chế mà còn cho phép tăng giảm liều lượng của thuốc không cần phải thay đổi công thức bào chế, v.v…

Tiến Tuấn nghiên cứu - chế tạo dây chuyền các máy bào chế hạt cải sử dụng công nghệ đùn ve. Hỗn hợp bột khô được nhào ẩm với dung môi tạo thành khối bột ẩm, sau đó được đưa qua máy đùn sợi với nhiều đường kính lỗ khác nhau từ 0.5 mm đến 3.0 mm. Sợi thu được tự động chuyển xuống đĩa ve, sự chuyển động ly tâm của các sợi bột với bề mặt đĩa ve và thành nồi giúp tạo ra các hạt cải có dạng tròn, mịn. Pellet sau đó được sấy hoặc bao thêm các hoạt chất kiểm soát độ phóng thích trên máy sấy tầng sôi của Tiến Tuấn.

Với thiết kế tinh xảo và độ bền cao, sản phẩm của Tiến Tuấn mang lại giải pháp sản xuất tối ưu cho nhà máy bào chế dược phẩm.

Truy cập www.tientuan.com.vn để biết thêm chi tiết